So sánh xe tải Isuzu Vĩnh Phát và xe tải Isuzu Chính Hãng

 

So sánh xe tải isuzu vĩnh phát liên doanh trung quốc lắp ráp tại Việt Nam nhái thương hiệu isuzu Nhật để giảm giá thành & chất lượng xe làm cho người tiêu dùng hoang mang, có rất nhiều sự quan tâm cũng như các ý kiến trái chiều từ người sử dụng, cũng như các tư vấn bán hàng của của hệ thống isuzu chính hãng.

Với kinh nghiệm 14 năm trong nghành công nghiệp ô tô chúng tôi sẽ cố gắng so sánh xe tải isuzu chính hãng với hàng liên doanh một cách khách quan nhât, đại lý xe tải isuzu Vân Nam sẽ giúp các bạn nhìn nhận vấn đề bằng một góc nhìn khác về các thương hiệu xe tải chính hãng & xe tải liên doanh.

So sánh xe tải isuzu Vĩnh Phát (VM) với Isuzu Chính Hãng (IVC)

XE TẢI ISUZU CHÍNH HÃNGXE TẢI ISUZU LIÊN DOANH (VM)

1/ Phiên bản mới nhất của xe tải isuzu chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chính thống của Isuzu Nhật Bản & được nhập trực tiếp về Isuzu Việt Nam để lắp ráp phân phối ra thị trường.

2/ Vẻ ngoài trông rất tinh tế, mặt trước được dán logo ISUZU, góc trái dán decal thế hệ động cơ Blue Power mới nhất, bên phải và hai bên cửa sẽ được dán tên số loại xe tải ví dụ: QKR, NMR, NPR, FRR….

3/ Xe tải isuzu chính hãng thường rất bền & khó hư hao, nếu có thì chỉ do hao mòn thời gian, phụ tùng thay thế phải là hàng chính hãng, giá thành cao.

4/ Nhưng bù lại hệ thống xe tải isuzu tính đến nay từ bắc vào nam đều có đại lý, bạn đều được bảo hành bảo dưỡng trên toàn quốc, phụ tùng luôn có sẵn tại các đại lý. Bạn có ý định đầu tư kinh doanh lâu dài thì xe tải isuzu chính hãng vẫn là một quyết định sáng suốt.

5/ Chi phí đầu tư xe cũng khá cao hơn so với xe tải trung quốc, đối với khách hàng ít vốn, không muốn đầu tư lâu dài thì phương án này sẽ không phù hợp, tuy nhiên hiện tại Isuzu đã cho ra mắt một số sản phẩm xe tải nhẹ với chi phí giá thành không chênh lệch là mấy, đổi lại chất lượng thì bạn có thể cân nhắc.

1/ Sản phẩm được Công ty Vĩnh Phát nhập linh kiện từ các nguồn khác nhạu từ trung quốc về Việt Nam lắp ráp.

2/ Vẻ ngoài trông rất thô, không đồng bộ, không được dán logo isuzu chính hãng mà chỉ được phép để “isuzu engine” được định nghĩa là động cơ liên doanh được sản xuất đồng loạt với ngoại hình trông giống model của isuzu & sản xuất tại thị trường quốc.

3/ Xe tải liên doanh có rất nhiều nhược điểm chẳng hạn như những chiếc xe này chạy được một khoảng thời gian máy móc sẽ rất bị nhanh tã. Động cơ nhanh xuống cấp khung máy cũ tã nhanh. Xe tải liên doanh trung quốc không thật sự thích hợp để bạn có thể làm ăn dài hạn chỉ tích hợp khi làm ngắn vụ.

4/ Đa số các đại lý cấp 2 sẽ sở hữu rất ít mẫu xe loại này, vì nếu trưng bày nhiều thì chi phí bão dưỡng thường xuyên sẽ rất tốn kém, không thì xe dễ bị hoen rỉ, chế độ bảo hành cũng rất ít, khách hàng phải kéo trực tiếp về đại lý phân phối thì mới được hưởng chế độ bảo hành.

5/ Mặc dù chi phí phụ tùng rẻ, dễ kiếm, dễ thay thế đa số lấy linh kiện từ các sản phẩm trung quốc khác lắp vào sẽ sử dụng được, tuy nhiên nó lại rất hay hỏng hơn so với xe tải isuzu chính hãng, nên bạn cần phải lưu ý trước khi mua.

So sánh cách nhận diện nguồn gốc xe tải isuzu chính hãng vs sản phẩm liên doanh

Ngoài phân biệt qua hình thức bên ngoài, thì linh kiện trên xe cũng được nhà sản xuất đặc biệt chú ý tới, đối với xe tải isuzu chính hãng thì mình đã có riêng 1 bài viết về nguồn gốc xuất xứ, các bạn có thể xem tại đây

Đối với dòng xe tải liên doanh như Isuzu Vĩnh Phát (VM) thì sẽ không có 1 chuẩn mực nguồn gốc nào được công khai như Isuzu Chính Hãng, vì thế, mình đã khảo sát thực tế, xem các thông số trên chính chiếc xe isuzu vm để có thể phân tích cặn kẽ cho các bạn dễ hình dung & nắm được để khi đi tham khảo xe tải mà có thể nhận diện được.

Đối với các linh kiện trên xe tải isuzu vm, các bạn cũng đã biết là được nhập từ trung quốc, nhưng nguồn từ đâu thì không ai biết?

Trên nắp máy xe của VM của Vĩnh Phát sẽ được thể hiện các điểm cơ bản rất dễ bị bị Isuzu Nhật kiện nên được ghi như sau: Qingling isuzu motor- Isuzu diesel engine (Công nghệ máy dầu isuzu-tương đồng với logo dán trên cửa cabine)

Có một số đơn vị sẽ lắp thêm nắp máy có in isuzu, nhưng khi đăng ký đăng kiểm xe thì đơn vị này sẽ tháo ra & giao xe cho khách sẽ gắn vào lại nhằm bán được hàng, đây là sự thật mình đã khảo sát thực tế, nên mọi người cũng đừng hoang mang.

Đặc biệt lưu ý khi ra tên xe, cavet xe sẽ để tên là Vĩnh Phát chứ không phải Isuzu, vì thế khi mua xe các bạn cũng đừng thắc mắc, vì đây là đơn vị đại diện pháp lý để sản xuất dòng xe này.

Các linh kiện khác trên xe sẽ có chữ tàu & không đồng bộ nhé, nhưng nói gì thì nói việc sản xuất ra xe tải isuzu vĩnh phát (VM) cũng vì yếu tố nhu cầu của khách hàng Việt Nam, đối với những cá nhân, doanh nghiệp, đầu tư ngắn hạn sẽ có lợi trước mắt.

Hình ảnh 2 loại xe

Xe tải isuzu vĩnh phát

Tóm lại những đánh giá trên để các bạn có thể phân biệt được hai mẫu này để có thể chọn được loại xe ưng ý nhất, thí dụ Isuzu vĩnh phát đầu tư chi phí ít, mau thu hồi vốn, còn khách hàng muốn kinh doanh lâu dài, không sợ xe bị nằm đường thì chọn Isuzu chính hãng cho an tâm.

Lựa chọn mua một sản phẩm xe tải rất quan trọng đối với việc tạo dựng thành công cho thương hiệu của một cá nhân, doanh nghiệp, vì thế hãy chọn chính xác mẫu xe tải đáp ứng được nhu cầu của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.880.5000