Chủ phương tiện bắt buộc phải gỡ bỏ decan logo của cảnh sắt Dubai & các loại hình ảnh không phù hợp quy định của cục đăng kiểm trước khi kiểm định phương tiện.

Trước đó, cục đăng kiểm việt nam được đề nghị không cho phép các phương tiện có dán hình ảnh & logo của cảnh sát Dubai – ỦA từ Đại sứ quán các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Để phối hợp xử lý, cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631 ký ngày 12/07/19, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ phương tiện gỡ bỏ những hình ảnh không phù hợp với quy định thì mới được đưa xe vào kiểm định.

Theo thông tin từ cục đăng kiểm, việc các chủ ô tô tự ý lắp đặt thêm các chi tiết như thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho các đội công tác rà soát trên các tuyến đường giao thông.

Cục đăng kiểm VN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh, kiểm tra đầy đủ các nội dung, quy trình theo quy định

Hình ảnh xe cơ giới trên giấy đăg kiểm phải khớp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện trao đổi với xe giao thông.

Giám đốc một trung tâm đăng kiểm tại HCM cho hay: “Công văn của Cục Đăng kiểm Việt Nam mới phát hành ngày 12/7/19 nên đơn vị chưa nhận được. Tuy nhiên trung tâm đã nắm được thông tin về việc Đại sứ quán UAE từng có ý kiến với Cục CSGT về xe ở Việt Nam dán tem cảnh sát UAE. Nay chắc bên sứ quán tiếp tục có công hàm trao đổi với cơ quan quản lý phương tiện là Cục Đăng kiểm Việt Nam”.

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường trung tâm thành phố HCM các loại siêu xe sử dụng decan kiểu rằn ri như xe quân sự, gây tò mò làm ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông.

Xuất hiện đầu tiên ở phía Nam & chủ yếu là các loại xe dán tem cảnh sát Dubai xuất hiện ở khu vực miền Bắc. Hầu như những chiếc xe này đều có màu trắng nên việc chế tác cho xe rất giống với loại xe cảnh sát Dubai.

Các chi tiết nhận biết như phù hiệu, chữ Polick & cả dãy số 999, ( số SOS gọi cho cảnh sát ở Dubai ) cũng được coppy y chang.

Tính lãi vay