Hiện nay, các dòng xe tải Isuzu được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Việc di chuyển lâu dài rất khó tránh khỏi sự hao mòn và hỏng hóc các thiết bị, phụ tùng trên xe. Vì vậy, việc thay đổi và sửa chữa xe bằng những phụ tùng mới có độ bền cao là nhu cầu rất cần thiết trong ngành vận tải. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng tầm quan trọng của phụ tùng xe tải Isuzu cũng như cửa hàng phụ tùng xe tải OEM giá rẻ & chất lượng cao tại Việt Nam.

Phụ tùng Xe tải Isuzu: Luôn có sẵn & hỗ trợ giao hàng tận nơi

Phụ tùng xe tải Isuzu
Phụ tùng xe tải Isuzu

Giới thiệu tổng quan về chúng tôi là ai?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm phụ tùng xe tải Isuzu. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng và chính thống. Do đó, khách hàng cần có sự cân nhắc nhất định trước khi lựa chọn mua phụ tùng xe Isuzu tại một địa chỉ nào đó.

Là đại lý chính thức của Isuzu Việt Nam, Isuzu Vân Nam là một trong những đơn vị sở hữu cửa hàng phụ tùng xe tải Isuzu lớn nhất tại khu vực Miền Nam Việt Nam. Hiện nay, cửa hàng đã và đang cung cấp hầu hết các loại phụ tùng Isuzu từ phân khúc xe tải hạng nhẹ đến các dòng xe tải hạng nặng. Cụ thể phụ tùng xe tải Isuzu là gì? Bao gồm những loại nào? Làm sao để phân biệt phụ tùng kém chất lượng và phụ tùng chính thống. Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu thông qua những nội dung sau:

Phụ tùng xe tải Isuzu là gì?

Phụ tùng xe tải thực chất là các bộ phận và linh kiện của xe tải được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu lắp ráp, thay đổi và sửa chữa khi các phụ tùng có sẵn của xe bị hỏng hóc. Đồng thời, phụ tùng xe tải cũng có tác dụng thay mới đối với các thiết bị hoạt động kém chất lượng nhằm đảm bảo quá trình hoạt động ổn định của xe.

Phụ tùng xe tải Isuzu là những phụ tùng, linh kiện được sản xuất trong môi trường khép kín từ nhà máy của Isuzu. Những phụ tùng này có thiết kế tương thích với các dòng xe mà hãng đang phân phối với mục đích đảm bảo có thể thay thế cho phụ tùng hư hỏng và hoạt động ổn định.

Về cơ bản, có thể chia phụ tùng xe tải Isuzu ra thành 4 nhóm bao gồm:

  • Phụ tùng máy gầm: Đây là những chi tiết sử dụng cho phần khung gầm xe
  • Nhóm phụ tùng thân và vỏ xe: Nhóm này gồm các chi tiết gắn kèm, thùng xe, cản trước và sau…
  • Nhóm phụ tùng hộp số, lá côn và dành cho động cơ của xe
  • Nhóm phụ tùng nội thất trong xe

Ngoài ra còn có một số loại phụ tùng, linh kiện khác đều được sản xuất và phân phối với mục đích hỗ trợ sửa chữa và thay thế khi phụ tùng cũ bị hư hỏng.

Thuật ngữ các loại Phụ tùng Xe tải thường gặp

Phụ tùng OEM (original equipment manufactured – Nhà sản xuất phụ tùng gốc) và Phụ tùng OES (phụ tùng của nhà cung cấp thiết bị gốc, trong đó chữ OES là viết tắt của Original Equipment Supplied – nhà cung cấp thiết bị gốc, chữ ODM là viết tắt của Original Designed Manufacturer – nhà sản xuất theo thiết kế gốc) nhiều khi là một và như nhau.

Như vậy, OE tất nhiên là một thuật ngữ chung chung hơn để đề cập đến thương hiệu được dùng như là phụ tùng nguyên bản lắp trên xe. Hầu hết các nhà sản xuất lắp ráp xe ô tô từ các bộ phận phụ tùng được mua và chỉ sản xuất các bộ phận dạng kim loại tấm (sheet metal).

Cách phân biệt phụ tùng xe tải Isuzu chính thống & kém chất lượng

Để phân biệt giữa phụ tùng xe tải Isuzu kém chất lượng và phụ tùng được sản xuất chính thống từ Isuzu Việt Nam, quý khách có thể quan sát những chi tiết sau:

  • Phụ tùng kém chất lượng thường có màu sắc nhạt nhòa, không được sắc nét như phụ tùng gốc
  • Phụ tùng Isuzu của hãng được phân phối tại các đại lý được ủy quyền bởi Isuzu Việt Nam. Những cơ sở không phải đại lý chính thức của Isuzu không thể phân phối các sản phẩm gốc từ hãng.
  • Phụ tùng xe tải Isuzu chính thống luôn được đóng hộp và có mã vạch, tem chống hàng giả hàng nhái.
   Khi mở thùng phụ tùng do hãng sản xuất, luôn được bọc bằng tấm nilon bọt khí nhằm chống va đập trong quá trình vận chuyển.
  • Bề mặt của phụ tùng chính gốc luôn được in logo của hãng xe tải Isuzu hoặc có một số thành phần trùng với mã hộp.
  • Thông tin in bên ngoài và bên trong hộp phụ tùng đều trùng với nhau. Đặc biệt, hàng chính thống cần có mã vạch đúng.

Vì sao phụ tùng xe tải ở hãng Isuzu đắt hơn bên ngoài?

Hãng bán phụ tùng OEM luôn sẵn có linh kiện thay thế của từng model xe tải Isuzu nhằm đảm bảo xài được đến kỳ thay thế tiếp theo (tính bằng km trên lịch bảo trì trong sách HDSD), bạn không cần quan tâm chất lượng… Còn bên ngoài là hàng thay thế Thí dụ:. hãng cung cấp vỏ xe “A” cho Toyota, hãng cũng sản xuất và bán vỏ “A” ra bên ngoài nhưng sẽ có khác một chút. Ngoài ra hàng ở ngoài còn có nhiều loại từ nhiều nguồn như china, cambodia… và đôi khi hàng bãi, bạn phải là “người tiêu dùng thông minh” có con mắt “chuyên nghiệp”.

Lợi ích khi thay thế phụ tùng xe tải tại đại lý Isuzu Việt Nam

Tuy rằng mức giá của phụ tùng xe tải tại hãng Isuzu cao hơn so với những sản phẩm phụ tùng giả, phụ tùng kém chất lượng. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng các loại sản phẩm này. Cụ thể:

  • Bạn sẽ được sử dụng những sản phẩm chính thống từ Nhật Bản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Phụ tùng Isuzu gốc có mức độ tương thích với xe cao, đảm bảo khi lắp vào sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác, giúp xe vận hành êm ái.
  • Vì là phụ tùng gốc nên tất cả các chi tiết dù là chi tiết nhỏ nhất cũng đều tương thích với xe.
  • Sử dụng phụ tùng xe tải của Isuzu sẽ nhận được chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đảm bảo cho quý khách nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra.
  • Đảm bảo xe vận hành êm ái, nâng cao tuổi thọ vận hành của xe. Đặc biệt, việc sử dụng phụ tùng của đại lý Isuzu Việt Nam sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều khiển xe dưới bất cứ điều kiện môi trường nào trong quá trình di chuyển.

Bởi những lý do trên, bạn nên lựa chọn sử dụng những sản phẩm phụ tùng xe Isuzu gốc cho chiếc xe của mình. Nếu sử dụng các sản phẩm phụ tùng kém chất lượng, có thể ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của xe. Đồng thời, có thể ảnh hưởng tới những bộ phận khác, kiến xe hoạt động kém và thậm chí ảnh hưởng tới an toàn của tài xế.

Tính lãi vay