Bạn có nhu cầu mua xe tải nhỏ để phục vụ cho công việc của mình? Tuy nhiên, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và cũng chưa biết nên chọn công ty nào? Hiểu được vấn đề đó, chúng tôi sẽ nêu ra một số kinh nghiệm mua xe sau đây, cùng theo dõi nhé!

Vì sao cần tìm hiểu kinh nghiệm mua tải nhỏ trước khi đưa ra quyết định mua?

Xe tải nhỏ là loại xe tải có tải trọng từ 0 đến 2,5 tấn. Dòng xe này có ưu điểm là rất thích hợp để di chuyển trong thành phố mà không bị cấm hay hạn chế. Giá cả cũng rất phải chăng, hợp lý, có thể đóng nhiều loại thùng khác nhau để vận chuyển các mặt hàng riêng biệt như thùng mui bạt, thùng kín, thùng lửng, đông lạnh…

Việc chọn đúng xe không chỉ giúp bạn có được cho mình người bạn đồng hành lý tưởng trong công việc mà còn giúp tránh khỏi các trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, hàng sai giá hay không được nhận các chính sách hỗ trợ từ đại lý bán hàng…Do đó trước khi đưa ra quyết định mua xe, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề cũng như kinh nghiệm cần thiết.

Những kinh nghiệm mua xe tải nhỏ là gì?

Tâm lý người mua hàng nói chung thì luôn muốn mua được những chiếc xe hàng tốt, giá hợp lý. Tuy nhiên, trên thị trường xe tải hiện nay, giá xe có nhiều mức giá khác nhau, tùy nơi, tùy hãng và tùy người bán… sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định nên chọn dòng xe nào và nên chọn đơn vị nào. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

4 Kinh nghiệm mua xe tải nhỏ
Kinh nghiệm mua xe tải nhỏ isuzu

Thứ nhất: Cần xác định mục đích mua xe tải của bạn là gì?

Bạn phải xác định được mục đích mua xe tải của mình là để chở hàng, di chuyển trong nội thành hay ngoại thành, quãng đường di chuyển là bao nhiêu. Ví dụ như xe tải của bạn, xe tải thùng lửng, thùng mui bạt chuyên chở những loại hàng hóa cồng kềnh có thể hạ tải dễ dàng. Xe tải thùng đông lạnh, thùng kín chuyên chở những mặt hàng cần che nắng mưa như thực phẩm, thuốc men… Từ đó bạn sẽ xác định được nên mua xe tải thùng loại nào.

Thứ hai: Xác định số tải mà bạn cần

Chọn tải cho nhu cầu của bạn là một bước cực kỳ quan trọng. Nếu chọn quá tải sẽ gây lãng phí, hiệu quả kinh doanh không tối ưu. Nếu chọn thiếu tải sẽ mất thời gian di chuyển nhiều chuyến, tăng nhân công, tốn xăng, ảnh hưởng đến năng suất. Vì vậy bạn phải xác định được khối lượng hàng hóa mình chở là bao nhiêu, khối lượng thường chở là bao nhiêu, tần suất chở bao lâu để lựa chọn tải trọng phù hợp với xe của mình.

Thứ ba: Khả năng tài chính của bạn

Nếu tài chính hạn hẹp, lựa chọn duy nhất của bạn sẽ là những chiếc xe tải giá rẻ do Trung Quốc lắp ráp. Nhưng đảm bảo nó cũng đi đôi với chất lượng. Nếu khả năng tài chính đủ, bạn có thể lựa chọn nhiều dòng xe tải của các thương hiệu lớn.

Thứ tư: Nên xem kỹ và chọn đại lý bán xe uy tín – giá cả phải chăng

Xe nào cũng có hệ thống đại lý phân phối: Cấp 1, cấp 2, cấp 3 … Nếu bạn mua qua các đại lý không chính thức thì phần lỗ sẽ về bạn vì khi kinh doanh thì họ phải có lãi và đương nhiên giá cả sẽ cao hơn.

Tiếp theo là vấn đề bảo hành bảo trì: Vì không phải đại lý liên kết nên họ không có trách nhiệm bảo hành cho bạn khi có sự cố.

Bạn có thể nhìn vào số lượng xe của công ty mà họ trưng bày để xác định quy mô của công ty, thường thì công ty lớn có uy tín cao hơn và họ có tiềm lực và tài chính để hoàn thành giao dịch với bạn. Một số công ty nhỏ lẻ đôi khi thiếu tài chính dẫn đến việc không đủ tiền mua xe tại các đại lý cấp 1 dẫn đến việc chậm giao xe cho bạn, thiệt hại sẽ thuộc về bạn.

Đầu tư vào một chiếc xe tải không phải là chuyện đơn giản, thêm một chút kiến thức là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền và tiết kiệm. Qua những kinh nghiệm chọn mua xe tải trên hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc xe tải phù hợp để đồng hành trong công việc kinh doanh của mình.

Tính lãi vay