Lốp xe tải Isuzu là gì?

Các loại lốp xe tải Isuzu trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã, tuy nhiên chung quy lại về cấu tạo & chức năng thì chỉ có một. Đây được xem là bộ phận chịu tác động chính bới trọng lượng toàn bộ của chiếc xe tải Isuzu & hàng hóa tạo ma sát trực tiếp với mặt đường vì vậy lốp xe tải Isuzu thường được tạo bởi chất lượng đặc thù riêng biệt mà hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến trong bài viết này.

Cấu tạo của lốp xe tải Isuzu?

Bố lốp là bộ khung của lốp xe, thường có độ bền rất cao để có thể đảm bảo được độ nén áp suất bên trong & chịu tác động mạnh từ bên ngoài, nó bao gồm nhiều sợi cao su, sợi thép hoặc cả nylon & polyester được sắp xếp xen kẽ kết nối chắc chắn với nhau theo đường chéo hoặc tròn.

Gai lốp xe tải Isuzu có công dụng chính không dùng để bảo vệ lốp mà nó là phần dư ra trong quá trình sản xuất bằng cách bơm cao su vào khuôn đúc sẵn sẽ sinh ra các bọt khí li ti.

Thành lốp xe tải Isuzu được bao quanh phía ngoài giúp các lớp bố tránh được những tác động mạnh từ bên ngoài, nó có cấu tạo dày nhất giúp lốp xe linh hoạt khi di chuyển cũng như chịu được tác động lực biến dạng liên tục.

Lớp đai, lớp lót tăng cường có đệm cứng dùng để giữ liên kết giữa 2 lớp này với nhau để bảo vệ khung lớp tránh tình trạng hao mòn theo thời gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên lớp đai.

Dây mép lốp hay còn gọi là dây ta-lông (tanh) lốp xe tải Isuzu, có tác dụng chính để giữ cho lốp xe tải không bị tách ra khỏi vành mân xe dưới tác động mạnh của lực 3 chiều giúp cho dây mép lốp áp sát vào thành khi áp suất bên trong tác động vào vách trong của lốp.

Bảng báo giá 8 loại lốp xe tải Isuzu phổ biến trên thị trường

Thương hiệuNước sản xuấtGiá lốp xe tải Isuzu
MaxxisĐài Loan2.750.000 đ
BridgestoneNhật Bản2.450.000 đ
CSTTrung QuốcĐang cập nhật...
DRCViệt Nam5.050.000 đ
MichelinThái Lan4.654.000 đ
YokohamaNhật Bản1.330.000 đ
GoodrideThái LanĐang cập nhật...
CasuminaViệt Nam1.250.000 đ

>>> Xem thêm bảng giá xe tải Isuzu để lựa chọn phù hợp với từng loại lốp xe.

Hướng dẫn kiểm tra & đo áp suất lốp xe tải Isuzu

Để duy trì áp suất lốp xe tải rất đơn giản, tuy nhiên nó rất quan trọng để bảo đảm được hiệu quả vận hành ổn định của lốp xe. Lốp xe tải Isuzu của quý khách có áp suất chuẩn sẽ bền bỉ hơn, khả năng cân bằng kiểm soát tay lái nhạy bén hơn & hơn thế nữa là tiết kiệm được nhiên liệ, êm ái so với lốp xe không được đo áp suất đúng cách.

Tuỳ vào từng loại lốp mà chúng ta cần căn chỉnh cho phù hợp, nếu sai tiêu chuẩn sẽ dễ gây ra sự cố ko mong muốn, làm cho lốp xe tải Isuzu của quý khách nhanh hao mòn hơn rất nhiều.

Các dụng cụ cần thiết để kiểm tra áp suất lốp bao gồm: đồng hồ đo áp suất lốp, máy bơm khí, giấy bút… tốt nhất là nên sử dụng đồ điện tử sẽ chính xác hơn, sau đây là các bước kiểm tra đo áp suất

    • Để lốp xe nguội hẳn rồi kiểm tra theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
    • Ghi lại chỉ số PSI của từng loại lốp xe
    • Kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo điện tử

Sau khi hoàn tất các công đoạn, quý khách có thể bơm hơi cho lốp xe theo mức PSI được kiến nghị. Thời gian tốt nhất để kiểm tra áp suất lốp là mỗi tháng một lần, mọi thông tin về lốp xe tải Isuzu quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên viên tư vấn của Isuzu để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Tính lãi vay