Xe tải Isuzu – đang là sản phẩm bán chạy trên thị trường hiện nay, tuy vậy trong thời điểm nhập linh kiện khó khăn, người đi mua xe tải Isuzu phải mất thời gian chờ xe về xong còn bị tắc lại vì ngân hàng hết room tín dụng.

Những năm gần đây, ngân hàng nhà nước sẽ cấp hạn mức tín dụng vào đầu năm, tuy nhiên nổi kinh hoàng năm nay bắt đầu khi mà lạm phát ngày càng tăng, dư nợ tín dụng thông qua việc cho vay & đầu tư đã tăng lên chóng mặt hơn 9% cao nhất từ trước đến nay khiến các ngân hàng bị ngưng cấp hạn mức.

Hạn mức tăng trưởng (room) đang là chủ đề nóng trong những ngày gần đây khi mà nhiều nhà đầu tư đi vay phải khổ sở vì thiếu vốn & chậm giải ngân, riêng các trường hợp mà hãng xe tải Isuzu gặp phải như tình trạng thiếu room đã làm cho nhà đầu tư đứng ngồi không yên, kéo dài thời gian mua xe hơn dự kiến ban đầu đã làm phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có.

Theo nhiều thông tin cho rằng, các ngân hàng đã chắc chiu từng chút một để ưu tiên cho những khách hàng đồng ý bỏ ra thêm 15 triệu đến 25 triệu cho một cái bảo hiểm để làm cơ sở cho việc giải ngân, đây cũng là những phát sinh mà nhiều khách hàng mua xe tải Isuzu đã phản hồi rất tiêu cực.

Mặc dù vậy, cũng có cách giải quyết tạm thời mà hãng xe tải Isuzu cũng đã từng trao đổi với khách hàng cụ thể: để áp dụng được phương pháp này thì ngân sách đầu tư phải dư giả, đó là thanh toán 100% giá trị hợp đồng để lấy xe về chạy trước rồi sau đó thế chấp ngược lại để giải ngân sau.

Ngân hàng hết room không chỉ ảnh hướng tới khách hàng ký hợp đồng mua xe tải Isuzu mà còn làm cho đại lý bán xe tải cũng phải chịu lãi suất ngân hàng trong thời gian chờ đợi giải ngân, vì vậy trước khi vay mua xe tải trong thời điểm “nhạy cảm” như hiện nay, khách hàng cần tìm hiểu kỹ & cân nhắc các khoản chi tiêu mua xe tải cho hợp lý.

Tính lãi vay