Đăng ký xe tải mất bao lâu là điều mà không ít tài xế thắc mắc, bởi họ cần thời gian để thu xếp các công việc cá nhân và muốn quy trình đăng ký thật nhanh gọn. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề trên, kèm theo các câu hỏi khác xoay quanh việc đăng ký xe tải.

Quy trình đăng ký xe tải cơ bản

Bạn đã biết quy trình đăng ký xe tải như thế nào chưa? Trước khi trả lời câu hỏi đăng ký xe tải mất bao lâu thì bạn hãy cùng xem qua quy trình đăng ký xe tải nhé. 

  • Nộp thuế trước bạ: đây là bước đầu tiên trong quy trình đăng ký xe tải. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị ở bước này bao gồm: hai tờ khai lệ phí trước bạ, hồ sơ gốc của xe tải và bản photo.
  • Đăng ký biển số xe mới: các bạn đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh để làm thủ tục đăng ký. Khi đi, các bạn nhớ mang theo giấy tờ cá nhân và hồ sơ đăng ký xe.
  • Đăng kiểm xe ô tô mới: các bạn có thể đến Trạm đăng kiểm xe cơ giới tại địa phương để làm quy trình này. Nếu xe của bạn là loại lắp ráp trong nước thì cần mang Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, còn nếu là xe nhập khẩu từ nước ngoài thì cần có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật. 

Ngoài ra các bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân như chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Đặc biệt, khi đăng ký xe tải cần phải có bằng lái xe mới được tiến hành quy trình đăng ký.

Đăng ký xe tải mất bao lâu?

Đăng ký xe tải mất bao lâu?
Đăng ký xe tải mất bao lâu?

Lý do chúng tôi đưa ra quy trình đăng ký xe bên trên là để các bạn hình dung được rằng: khi nắm rõ các bước cần thực hiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì chỉ mất tầm nửa ngày đến một ngày để hoàn thành thủ tục đăng ký xe. Đặc biệt mục giấy tờ sẽ là yếu tố quan trọng nên các bác tài nhớ đem theo đầy đủ để không mất thời gian nhé.

Đăng ký xe tải mất bao nhiêu tiền?

Ngoài ra các bác tài cũng nên chuẩn bị đủ tiền để quy trình đăng ký xe tải thuận lợi, nhanh chóng. 

  • Thuế trước bạ của xe sẽ có giá là 10-12% giá mua xe, con số này sẽ phụ thuộc việc bạn sinh sống ở khu vực tỉnh thành nào.
  • Phí biển số xe ô tô sẽ dao động từ 500.000 đến 20.000.000 đồng tùy thuộc vào khu vực đăng ký. Riêng xe tải chỉ từ 150.000 đến 5.00.000 đồng.
  • Phí đăng kiểm hiện nay là 340.000 đồng
  • Phí đường bộ: tùy thuộc vào thời gian mà bạn chọn (từ 1-30 tháng)
  • Bảo hiểm dân sự bắt buộc: từ 850.000 đến 3.200.000 đồng

Như vậy, bài viết phía trên đây đã giúp các bạn biết việc đăng ký xe tải mất bao lâu. Nếu muốn quá trình đăng ký nhanh thì hãy nhớ chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ trước khi đi nhé, chúc các bạn thành công!

Tính lãi vay