Bạn có thường để ý những chiếc xe hay đến thu gom rác nhà bạn vào những dịp định kỳ? Cùng với sự phát triển về công nghiệp và các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người, lượng rác thải càng ngày càng gia tăng, trở thành một gánh nặng lớn cho ngành vệ sinh môi trường. Điều này làm tăng nhu cầu về các loại xe chuyên dụng thu gom và xử lí rác thải, đặc biệt là xe cuốn ép rác, xe ép rác hay xe thu gom chất thải.

>> Xem thêm: bảng giá xe tải Isuzu mới nhất
>> Xe tải là gì? xem [tại đây]

Xe cuốn ép rác là gì?

Xe cuốn ép rác là một loại xe chuyên dụng cho môi trường có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực giữ gìn và bảo vệ môi trường. Chúng được thiết kế để dễ dàng vận chuyển rác thải hàng ngày từ các đô thị, thành phố hay các khu công nghiệp…vv… đến điểm tập kết rác thải. Lượng rác thu gom được có thể lên tới chục tấn tùy vào công xuất của xe. Hiện nay xe cuốn ép rác đang được sử dụng phổ biến trên toàn quốc bởi những ích lợi to lớn mà chúng mang lại.

Ưu điểm xe cuốn ép rác là gì?

Tất nhiên không phải khi không mà xe cuốn ép rác lại được sử dụng rộng rãi đến thế. Những công dụng hữu ích mà chúng mang lại phải kể đến là:

  • Ưu điểm lớn nhất là sự tiện lợi trong việc thu gom, xử lý và vận chuyển rác thải từ mọi nơi đến bãi tập kết bởi khả năng di chuyển linh hoạt và phù hợp với nhiều điều kiện làm việc. Hiện nay loại xe này đang có rất nhiều dòng khác nhau về khối lượng.
  • Làm giảm thời gian di chuyển qua lại giữa các ngăn rác thải. Bởi xe có khả năng tự động nâng hạ, chuyển rác từ xe lẻ vào xe thùng giúp tiến độ công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm sức người hơn.
  • Dòng xe này còn được trang bị thêm nắp đậy giúp giảm mùi hôi phát tán và gây ô nhiễm lần hai từ nước thải còn dư trong chất thải. Nhờ vậy giúp không khí xung quanh trong lành và sạch sẽ hơn, đóng góp một phần to lớn trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất xanh của chúng ta.

Nhược điểm xe cuốn ép rác là gì?

Điểm hạn chế lớn nhất của sản phẩm này chắc hẳn nằm ở giá thành không hề rẻ của chúng. Bên cạnh đó giờ công bảo dưỡng và sửa chữa của xe cũng tương đối cao. Tuy nhiên điều này cũng không quá ảnh hưởng đến những lợi ích to lớn hơn mà chúng mang đến. Đại lý xe tải Isuzu hiện là cơ sở phân phối chính thức dòng xe tải Isuzu được ủy quyền từ hãng với nhiều chính sách ưu đãi nên giá bán xe ép rác Isuzu không thể nào tốt hơn.

Cấu tạo của xe ép rác như thế nào?

Cấu tạo của xe cuốn ép rác gồm hai bộ phận chính:

  • Phần đầu xe cơ sở
  • Phần chuyên dụng có khả năng ép rác

Phần đầu xe cơ sở thường đến từ những thương hiệu chính hãng như Isuzu. Cabin xe ép rác Isuzu cũng được thiết kế phù hợp cho 3 người ngồi với đầy đủ hệ thống điều hòa, radio, hệ thống sạc điện,… giúp đảm bảo được nhu cầu sử dụng của tài xế. Ngoài ra, hệ thống lái của xe ép rác Isuzu nói riêng và các dòng Isuzu nói chung đều được thiết kế vô cùng đặc biệt với hệ thống chân ga rộng giúp tài xế dễ dàng thao tác hơn. Thêm vào đó cần gạt số được trợ lực nên có thể dễ dàng thao tác nhẹ nhàng; cũng như bộ phận đồng hồ hoạt động chính xác, rõ ràng nên tài xế có thể quan sát được quy trình và tốc độ chạy của mình được tốt nhất.

Còn phần thân chuyên dụng sẽ có nhiệm vụ cuốn, ép rác bao gồm các trang thiết bị, hệ thống hiện đại như:

  • Hệ thống điện
  • Hệ thống nén thủy lực (gồm: xi-lanh thủy lực, thiết bị bơm, van điều áp, van điều điều khiển điện – thủy lực và đường ống). Hệ thống này sẽ có thể hoạt động liên tục tuần hoàn theo những thao tác riêng lẻ tùy theo mong muốn của người điều khiển.
  • Thùng chứa phế thải (được trang bị mâm đẩy, di chuyển dọc theo thanh trượt, có các ray dẫn và bản đẩy nằm ở hai bên của thùng chứa giúp giảm tối đa hiện tượng kẹt rác trong quá trình ép hoặc đẩy rác ra bên ngoài.)
  • Thùng nạp (gồm mâm nén, mâm xúc, xi-lanh nén, xi-lanh xúc và xi-lanh nâng)
  • Thiết bị an toàn (gồm thanh an toàn, còi, van hãm, công tắc tự ngắt, van xả áp,…vv…)

Tùy thuộc vào các hãng mà các thiết kế sẽ có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên xe ép rác Isuzu luôn đảm bảo đi đầu về thiết kế cũng như chất lượng tốt nhất.

Tóm lại, với các doanh nghiệp môi trường thì xe cuốn ép rác là một sản phẩm vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho đời sống hiện đại ngày nay. Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – đại lý Isuzu để được tư vấn và chăm sóc tận tình nhất.

Tính lãi vay