1. Nền tảng mới: Isuzu D-Max thế hệ thứ 3 sử dụng nền tảng hoàn toàn mới gọi là Isuzu Dynamic Drive Platform với độ cứng cao hơn 23% so với nền tảng i-GRIP cũ.

Một số thay đổi đã được thực hiện đối với nền tảng này, đặc biệt là cấu trúc thiết kế để làm cho nó nhẹ hơn, mạnh hơn và cứng cáp hơn. Vị trí của động cơ được thay đổi về phía sau một chút để có được sự phân bổ trọng lượng đồng đều.

2. Động cơ 1.9 RZ4E Blue Power DDi tiết kiệm – tuy giảm dung tích động cơ nhưng công suất động cơ vẫn như 2500cc là 148 mã lực và mô men xoắn 350Nm. Để đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất, kích thước 1900cc đã được chọn vì nó cho hiệu suất bơm và tổn thất ma sát của động cơ thấp nhất.

Động cơ cung cấp thêm 10% công suất mặc dù kích thước động cơ ngày càng nhỏ, ma sát bên trong giảm thành công đến 37% và mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 12,5 km / lít. Ô nhiễm khí dioxit đã được giảm thành công xuống 161g / km

3. Động cơ 3000cc mới – động cơ cũ được thay thế bằng động cơ 4JJ3-TCX hoàn toàn mới cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 450Nm tại 1600 vòng / phút. Động cơ nhận được những đổi mới về thiết kế buồng đốt, hệ thống phun áp suất cao mới và pít-tông có chốt ma sát thấp

Cùng với điều khiển điện tử đơn vị turbo VGT hoàn toàn mới, động cơ 3000cc này tạo ra 13 mã lực và hơn 70Nm so với động cơ cũ.

4. Hộp số hoàn toàn mới – Hộp số sàn 5 cấp và tự động 5 cấp được thay thế bằng các hộp số mới là hộp số sàn và tự động 6 cấp. Đối với biến thể tự động, nó được cung cấp với chức năng chuyển tuần tự.

5. Điểm an toàn 5 sao Asean – Asean NCAP đã trao cho Isuzu D-Max xếp hạng 5 sao với sự hiện diện của các tính năng mới như Màn hình điểm mù, Cảnh báo giao thông phía sau, phanh ABS, EBD, ESC, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đổ đèo Kiểm soát tốt

6. Hiện đại hơn-D-Max được trang bị những tính năng hiện đại như đèn pha LED tích hợp chức năng Follow Me Home và Welcome Light, đèn sương mù LED trước sau, nút bấmkhởi động với chức năng khóa tự động khi ra khỏi xe, hệ thống âm thanh 9 inch màn hình, 8 loa và kết nối Apple Car Play hoặc Android Auto

7. Hoàn thiện với ADAS – ưu điểm của cesi mới là Isuzu chứng minh xe bán tải của họ có thể an toàn hơn với tính năng Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao. Nó cung cấp các tính năng Cảnh báo va chạm phía trước, Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ rẽ, Đạp nhầm bàn đạp, Kiểm soát hành trình thích ứng, Chùm sáng tự động và Cảnh báo chệch làn đường.

8. More Durable-D-Max 2021 có khả năng điều hướng nước ở độ sâu 800mm, được trang bị chức năng Terrain Command để lựa chọn hệ dẫn động 2 bánh hoặc 4 bánh, khóa vi sai cầu sau, tấm lót giường sau có thể thu vào và bảo vệ ở phía dưới của cesi khi điều hướng tuyến đường đầy thử thách.

9. Nội thất hiện đại – ngoài trang bị màn hình cảm ứng 9 inch, D-Max mới còn trang bị đồng hồ đo kỹ thuật số và analog giả, hệ thống điều hòa 2 vùng với thiết kế công tắc hiện đại, đệm bọc da sang trọng với 8 công suất. cài đặt hỗ trợ và bảng điều khiển được bọc bằng da như một chiếc xe hơi sang trọng.

Về mức độ phổ biến, có thể D-Max không phổ biến bằng các thương hiệu khác ở Malaysia nhưng lại rất được ưa chuộng tại nước láng giềng Thái Lan. Theo quan sát của người viết, nó cũng được ưa chuộng và bắt đầu thay thế máy móc Land Rover lâu đời ở Cao nguyên Cameron, chứng tỏ D-Max là một cỗ máy chắc chắn, đáng tin cậy với thiết kế hiện đại.

Tính lãi vay