Hãng xe Isuzu của nước nào là điều mà không ít khách hàng thắc mắc, nhất là khi nhắc đến thị trường xe tải tại Việt Nam thì cái tên Isuzu vô cùng quen thuộc, chiếm tỉ trọng cao trong doanh số bán ra. Nếu bạn có nhu cầu mua xe Isuzu nhưng vẫn chưa tìm hiểu nhiều về hãng, hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn về nguồn gốc của hãng xe Isuzu nhé.

Hãng xe Isuzu là thương hiệu lâu đời đến từ Nhật Bản.

Hãng xe Isuzu hay còn gọi là Isuzu Motors Ltd được thành lập từ năm 1937, là một công ty chuyên sản xuất các loại xe ô tô của Nhật Bản. Isuzu có 3 cổ đông lớn là Toyota, Itochu và Mitsubishi. Ngoài xe ô tô thì Isuzu còn cung cấp các động cơ diesel mạnh mẽ, chất lượng vượt trội.

Trụ sở chính của Isuzu nằm tại thủ đô Tokyo và có cơ sở sản xuất đặt tại các thành phố lớn như Fujisawa, Hokkaido, Tochigi,… Các dòng xe của Isuzu luôn đảm bảo chất lượng nhập khẩu từ Nhật Bản, mang nét truyền thống lẫn hiện đại. Riêng tại Việt Nam, Isuzu đã có lịch sử gần 2 thập kỷ du nhập, hiện nay có rất nhiều đại lý nhập khẩu và lắp ráp xe Isuzu.

Một số cột mốc hình thành và phát triển của hãng Isuzu

Hãng xe Isuzu của nước nào?
Hãng xe Isuzu của nước nào?

Sau khi đã biết câu trả lời cho vấn đề hãng xe Isuzu của nước nào, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá một số cột mốc của Isuzu trong lịch sử hình thành và phát triển tại Nhật Bản.

  • 1916: công ty Ishikawajima Shipbuilding and Engineering hợp tác với công ty Tokyo Gas and Electric Industrial và bắt đầu sản xuất ô tô.
  • 1934: cái tên Isuzu được đặt bởi bộ trưởng Bộ công thương Nhật Bản, cái tên này có nghĩa là “50 cái chuông”, giống với tên của 1 dòng sông tại Nhật.
  • 1949: công ty hoạt động dưới tên chính thức là Isuzu Motors Ltd.
  • 1994: Isuzu và Honda bắt đầu hợp tác. Isuzu cung cấp cho Honda model Isuzu Rodeo và Trooper. Còn Honda chuyển cho Isuzu model Honda Odyssey.
  • 1998: Isuzu liên doanh với GM và bắt đầu sản xuất động cơ diesel.

Các thành tựu của Isuzu

Năm 2005 thì Isuzu đã trở thành công ty lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất các dòng xe tải từ trung đến nặng. Đến năm 2009 Isuzu đã cung cấp hơn 21 triệu động cơ Diesel và được sử dụng bởi các thương hiệu lớn như Renault, Opel,…

Tại sao nên mua xe của Isuzu?

Các dòng xe của Isuzu có xuất xứ từ Nhật Bản nên công nghệ luôn được cải tiến hiện đại vượt trội, khả năng vận hành của xe là cực kỳ êm ái. Thiết kế xe gọn gàng và bộ khung gầm được sản xuất rất chắc chắn. Hơn thế nữa, xe của Isuzu có công nghệ thân thiện với môi trường, giảm thiểu tiếng ồn nên rất được ưa chuộng. Với lịch sử hình thành và phát triển gần 100 năm, các dòng xe của Isuzu rất xứng đáng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã được giải đáp câu hỏi hãng xe Isuzu của nước nào và qua đó thấy được sự chuyên nghiệp của hãng trong lĩnh vực cung cấp xe tải, động cơ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một chiếc xe bền bỉ, tân tiến nhưng giá thành phải chăng phục vụ cho việc vận chuyển thì hãy tham khảo hãng Isuzu nhé.

Tính lãi vay