Bạn đang tìm kiếm đơn vị gắn phù hiệu xe tải tại tphcm? Nhưng không biết thủ tục làm như thế nào? Nơi nào làm phù hiệu uy tín & giao tận nơi? Dịch vụ chuyên làm phù hiệu xe container, phù hiệu xe nội bộ, phù hiệu xe tải các loại từ 1 tấn đến 15 tấn… tại Hợp Tác Xã vận tải cung cấp dịch vụ làm phù hiệu xe uy tín, nhanh chóng chỉ trong 3 ngày.

Gắn phù hiệu xe tải qua HTX, bạn nhận được lợi ích gì?

 • HTX cung ứng các sản phẩm, dịch vụ vận tảo theo các nghành nghề kinh doanh được cấp trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Dịch vụ hỗ tợ tư vấn các quy định của pháp luật về giao thông vận tải.
 • Dịch vụ hỗ trợ vay vốn cho thành viên mua xe, thay đổi phương tiện vận tải.
 • Dịch vụ thu hộ, chi hộ qua ngân hàng.
 • Các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục hành chính trong hoạt động vận tải.
 • Dịch vụ đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm tai nạ, sửa chữa phương tiện.
 • Dịch vụ hỗ trợ thành viên ký kết hợp đồng kinh tế trong phạm vi quyền hạn, nhiệm vụ được quy định tại Điều lẹ HTX.
 • Các dịch vụ khác theo yêu cầu thành viên.
 • Hợp đồng có hiệu lực 01 năm.

Quy trình xin cấp đổi gắn phù hiệu xe tải?

Tên thủ tục Gắn phù hiệu xe tải
Trình tự thực hiện

– Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại phù hiệu đến Sở GTVT.

– Sở Giao thông vận tải. Sở GTVT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

   + Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho các xe theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải.

   + Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   + Đối với xe ô tô thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm kiểm tra và chỉ cấp phù hiệu khi thiết bị giám sát hành trình của xe đáp ứng đầy đủ các quy định về lắp đặt, truyền dẫn dữ liệu.

Cách thực hiện Nộp hồ sơ tại Bộ phận TN&TKQ – Sở GTVT hoặc Nộp hồ sơ trực tuyến
Thành phần hồ sơ

– Đơn đề nghị cấp phù hiệu: theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);

– Giấy đăng ký xe ô tô (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực) hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ô tô bản chính của cơ quan có thẩm quyền.

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực: Hợp đồng thuê phương tiện (đối với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản) hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh (giữa các đơn vị kinh doanh vận tải) hoặc hợp đồng dịch vụ (hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải);

– Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Thời hạn giải quyết 2 ngày làm việc với xe nội tỉnh và 8 ngày làm việc với xe tỉnh khác
Đối tượng thực hiện Doanh nghiệp, HTX vận tải, Hộ kinh doanh
Căn cứ pháp lý

– Luật Giao thông đường bộ năm 2008;

– Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/09/2014 của Chính phủ quy định về Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô;

– Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ;

– Thông tư 60/2015/TT-BGTVT ngày 02 tháng 11 năm 2015 sửa đối, bổ sung một số điều của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Cơ quan thực hiện Sở Giao thông vận tải
Lĩnh vực Cấp (đổi) phù hiệu xe ô tô

Chú ý: Quy trình gắn phù hiệu xe tải ở trên để các bạn có thể tham khảo thôi, còn khi mua xe mới thì bên mua bán xe sẽ hỗ trợ, hoặc đối với các cá nhân và doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh vận tải thì có thể tham gia vào HTX vận tải, sau đó chụp giấy hẹn or cavet xe, giấy chứng nhận đăng kiểm là họ sẽ hỗ trợ xin cấp phù hiệu cho quý vị.

 

Nếu bạn đang sở hữu:

 • Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách
 • Đơn vị chuyên kinh doanh vận tải hàng hóa
 • Doanh nghiệp cho thuê xe

Nhưng xe của bạn chưa có Phù Hiệu hoặc xe có Phù Hiệu nhưng đã bị hết thời gian hiệu lực, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0918.805.000-Mr Kia để được hỗ trợ.

>>> Mọi chi tiết về quy định gắn phù hiệu xe tải, chế tài xử phạt, quý khách có thể xem bài viết “Hướng dẫn cấp phù hiệu xe tải theo quy định mới 2019?

Tính lãi vay